Nội thất văn phòng giá rẻ Piron Nhà Sản xuất và cung cấp nội thất văn phòng hàng đầu Việt Nam

Cách Làm Kệ Để Giày Đơn Giản Bằng Thùng Carton


Kệ để giày là một vật dụng không thể thiếu trong gia đình, nó giúp cho chúng ta cất giữ những đôi giày của mình được gọn gàng và sạch sẽ. Khi cần một chiếc kệ giày, nhiều người chúng ta có thể sẽ nghĩ ngay đến việc ra tiệm và mua cho mình một chiếc kệ giày yêu thích. Nhưng bạn biết không, chúng ta cũng có thể tự làm cho mình một chiếc kệ giày theo ý thích của mình, hôm nay tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm kệ để giày đơn giản bằng thùng carton nhé. 

Cách làm kệ để giày đơn giản cần chuẩn bị những gì?

Với kệ giày chúng ta có thể làm bằng gỗ, kim loại hay đơn giản hơn hết là bằng thùng carton. Đây là một loại vật liệu dễ tìm, dễ kiếm, chi phí siêu rẻ có thể bằng không, vì chúng ta có thể tận dụng những thùng carton dư thừa. Nhưng để làm được kệ giày bằng vật liệu này, chúng ta cần chuẩn bị một vài vật liệu sau đây:


  •  Chuẩn bị khoảng 10 đến 13 thùng carton, tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của kệ giày bị muốn làm. Nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn là tủ giầy hoặc tủ quần áo gia đình từ 13 thùng carton có kích thước 20x30cm. Lưu  ý các bạn nên lựa chọn các thùng carton từ 3 lớp trở lên, còn mới và cứng, có thể tận dụng các hộp carton với kích thước khác nhau để làm theo cách bạn muốn. 

  • Keo nến và súng bắn keo nến.

  • băng dính hai mặt

  • Keo dán nước

  • Kéo, dao rọc giấy 

  • giấy dán decor

Cách làm kệ để giày đơn giản cần có những bước sau

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu như trên, chúng ta cùng bắt tay vào làm kệ giày nhé. 

Bước 1: Trước khi làm, chúng ta cần lên ý tưởng xem mình muốn làm kệ giày như thế nào, kích thước ra sao, bạn cũng có thể tham khảo các mẫu trên mạng. Sau khi có ý tưởng hãy phác họa mẫu đó ra giấy, với kích thước cụ thể mà bạn muốn làm.

Bước 2: Với các hộp carton mà bạn đã chuẩn bị. Hãy dùng dao rọc giấy để loại bỏ hết các nắp thùng giấy, cẩn thận trong thao tác để không ảnh hưởng gì đến thân thùng giấy nhé. 

Bước 3: Chúng ta tiến hành dán giấy decor  lên thùng giấy cả mặt trong và mặt ngoài của thùng. Nên dùng keo nước các bạn nhé, Quét một lớp mỏng lên thùng giấy, sau đó dán giấy thật nhanh để giấy phẳng mà không bị nhăn. 

Bước 4: Sau khi dán giấy lên thùng carton xong, keo khô thì chúng ta hãy xếp các thùng giấy lên nhau thành 5 hàng: 1 hàng 4 hộp, 1 hàng 3 hộp và 3 hàng 2 hộp. Sau đó chúng ta hãy dùng keo nến để cố định các thùng lại với nhau. Lưu ý với keo nến, bạn hãy nung cho thật chảy ra nhé. 


Bước 5: Với 5 hàng thùng giấy đã gắn bên trên. Bạn có thể sắp xếp theo thứ tự hàng ngang: cột 4 đầu tiên, sau đó đến cột 2, cột 3, và 2 cột hai. Dùng keo nến để cố định lại. Với thứ tự sắp xếp như vậy sẽ có sự lên xuống đẹp mặt hơn. 

Với 5 bước đơn giản như trên là bạn đã có ngay một chiếc kệ giày xinh xắn đáng yêu theo sở thích của mình. Hãy kiểm tra lại các vết hàn để được đảm bảo kệ giày của chúng ta được kiên cố. 


Để kệ giày ở nơi khô ráo, tránh môi trường ẩm ướt.  Không nên để những vật dụng khác nặng lên kệ giày, vì sức chịu lực của kệ có giới hạn.

Hy vọng qua bài viết cách lam kệ để giày đơn giản bằng thùng carton, bạn đã có thêm gợi ý nhỏ và có thể tự làm cho mình những chiếc kệ giày đáng yêu. Chúc các bạn thành công!

 

Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan

left

right

0981628658